Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo VNEWS: Bắt giữ hơn 4.000 chiếc bánh trung thu trứng chảy nhập lậu

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/bat-giu-hon-4000-chiec-banh-trung-thu-trung-chay-nhap-lau

Hơn 4.000 chiếc bánh trứng chảy nhập lậu từ Trung Quốc này là loại bánh đang được thị trường ưa chuộng, nhưng chủ yếu là hàng lậu không có nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chiều 16/8, cơ quan chức năng Hà Nội phối hợp kiểm tra một cơ sở ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) và phát hiện hơn 4.000 chiếc bánh trứng chảy nhập lậu từ Trung Quốc.

Qua công tác kiểm tra tại điểm tập kết này, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 4.000 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng cho hay, toàn bộ số bánh trung thu trứng chảy này được nhập lậu từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch ở Lào Cai để đưa vào nội địa tiêu thụ. Do không được cơ quan nào chức năng nào kiểm tra nên hiện chưa thể khẳng định loại bánh này có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không./.

Tìm kiếm:✨

  • Bánh trung thu, Nhập lậu, Tiểu ngạch, Hàng lậu, Trứng, Tập kết, Chứng từ, Hoàng Mai, Qua đường, Bắt giữ, Xuất xứ, Lào Cai, Hóa đơn, Nguồn gốc, Ưa chuộng, Vệ sinh, Thu giữ, Nội địa, Thực phẩm, Tiêu thụ