Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo VOV: Lào Cai: Thêm 17 sản phẩm đủ tiêu chí OCOP cấp tỉnh

Toàn tỉnh Lào Cai có 17 sản phẩm đạt các tiêu chí xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019, thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/lao-cai-them-17-san-pham-du-tieu-chi-ocop-cap-tinh-926627.vov

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP vừa thông qua kết quả, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, theo đó toàn tỉnh có 17 sản phẩm đạt các tiêu chí đề ra.

17 sản phẩm này thuộc 2 nhóm ngành là thực phẩm và đồ uống, trong đó sản phẩm Chè hữu cơ Bản Liền của HTX chè Bản Liền huyện Bắc Hà đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp tỉnh; 02 sản phẩm đạt hạng 4 sao là gạo lứt Séng Cù của HTX Tiên Phong Mường Vi và Rượu Bản Phố (HTX Duy Phong); còn lại là các sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.

Sản phẩm gạo Séng Cù

17 sản phẩm đạt chuẩn nói trên được chọn ra trong tổng số 29 sản phẩm. Theo đánh giá của hội đồng, năm nay số lượng sản phẩm của các địa phương tham gia đông đảo, phong phú và chất lượng hơn.

Khác với kỳ chấm điểm năm trước, bắt đầu từ năm 2019, tất cả các sản phẩm ngoài hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu thì các thành viên hội đồng đánh giá sẽ trực tiếp giám sát việc thực hành sản xuất ngay tại cơ sở. Ngoài ra, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có 15 phút để trình bày và giới thiệu về sản phẩm của đơn vị mình trước Hội đồng.

Trước đó, Lào Cai đã có được 10 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh. Theo mục tiêu đề ra, Lào Cai phấn đấu đến năm 2020 sẽ có 60 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, từ đó sẽ lựa chọn 3 sản phẩm để trình Hội đồng chấm điểm OCOP trung ương phê duyệt./.

Tìm kiếm:✨

  • OCOP, Séng Cù, Hợp tác xã, Gạo lứt, Lào Cai, Đồ uống, Chấm điểm, Đạt tiêu chuẩn, Xếp hạng, Tiêu chí, Gạo, Hội đồng, 5 sao, Cơ sở sản xuất, Chọn ra