Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Báo Dân Việt: Lào Cai: 6 con trâu mộng bị sét đánh chết trong đêm

6 con trâu mộng của 4 hộ dân trên địa bàn xã Dương Quỳ (Văn Bàn, Lào Cai) bị sét đánh chết trong đêm, gây thiệt hại lên tới hơn 100 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/lao-cai-6-con-trau-mong-bi-set-danh-chet-trong-dem-964900.html

Sáng 20.3, một số hộ dân của xã Dương Quỳ phát hiện 6 con trâu bị chết do sét đánh tại khu vực chăn thả tự do ở bản Mường B.

6 con trâu bị sét đánh chết tại khu đồi hoang, đây cũng là nơi chăn thả trâu của nhiều gia đình khác.

Trao đổi với PV, ông Phùng Văn Thời, Chủ tịch UBND xã Dương Quỳ cho biết: "Tối 19.3, trên địa bàn xã xảy ra mưa rất to kèm theo hiện tượng sấm sét. Sáng nay, một số hộ dân đi lên đồi kiểm tra trâu thì phát hiện sự việc trên. Đây là số trâu của 4 gia đình trong xã Dương Quỳ, ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng".

Được biết, do tập quán chăn thả tự nhiên, nhiều hộ dân ở xã Dương Quỳ thường thả rông gia súc, gia cầm nên khi có hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra, người dân không kịp đưa gia súc, gia cầm về nơi nuôi nhốt, dẫn đến nhiều thiệt hại cho vật nuôi.

Cũng theo ông Thời, khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã kịp thời xuống hiện trường xác minh số trâu bị chết để trao trả cho chủ trâu, đồng thời, lập báo cáo gửi lên UBND huyện Văn Bàn để có chính sách hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân có trâu bị sét đánh chết.

Bích Hội - Thiên Long

Tìm kiếm:✨

  • Dương Quỳ, Văn Bàn, Chăn thả, Lào Cai, Ủy ban nhân dân, Vật nuôi, Bích Hội, Hộ dân, UBND huyện Văn Bàn, Ước tính, Thời tiết, Bản mường, Thiên Long, Hiện trường, Gia súc, Gia cầm, Trao trả, Tập quán, Trao đổi, Chính sách