Báo Kiến Thức: Khám phá về loài măng sặt đặc sản Yên Bái

Măng sặt có nhiều tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Lào Cai… nhưng Yên Bái mới được xem là nơi trồng được măng sặt ngon nhất. Thời điểm tốt nhất để hái măng sặt là vào buổi sớm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-ve-loai-mang-sat-dac-san-yen-bai-1207543.html

Măng sặt Yên Bái thuộc họ tre, thân nhỏ, thẳng, vỏ bóng, màu xanh pha màu lam vàng, búp măng trắng nõn và ăn có vị ngọt, mềm. Ảnh: ngaynay.

Măng sặt mọc thành từng cụm dày, sinh sản rất nhanh, ngọn măng nhọn, dong dỏng cao, lá nhỏ. Ảnh: vietnam.

Ở Việt Nam, măng sặt mọc khá nhiều tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai…Ảnh: tabalo.

Thời vụ măng sặt rất ngắn chỉ từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Ảnh: hoanggh.

Măng sặt có nhiều cách chế biến như: xào, hầm, kho, luộc, nấu canh, ngâm giấm…đều rất ngon. Ảnh: vina9.

Thời điểm tốt nhất để hái măng sặt là vào buổi sớm để măng ăn ngọt. Nếu hái măng vào quá trưa, măng sẽ khô và đắng, không còn giữ được hương vị vốn có của loại măng này. Ảnh: tintuc.

Trước đây, măng sặt mọc tự nhiên ở những khe suối trong khu rừng rậm, nhưng ngày nay, trồng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ảnh: bizwebmedia.

Mời quý vị xem video: Đặc sản Tây Bắc. Nguồn video: Dân Việt

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Vietnam, Yên Bái, Đặc sản, Sơn La, Thời vụ, Lào Cai, Miền núi, Khu rừng, Video, Sinh sản, Khám phá, Tây bắc, Hương vị, Tiêu dùng, Chế biến, Rừng rậm, Gia vị, Thịt băm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »