Báo Khỏe Plus 24h: Những loại rau đặc sản của Việt Nam đắt ngang cua hoàng đế, tôm hùm Mỹ

Rau đặc sản của Việt Nam như hoa tam thất bao tử, nấm mối miền tây có giá đắt ngang với giá cua hoàng đế Alaska, tôm hùm Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: https://khoeplus24h.vn/nhung-loai-rau-dac-san-cua-viet-nam-dat-ngang-cua-hoang-de-tom-hum-my-i395519.html

Dù có giá đắt ngang với giá cua hoàng đế Alaska hay tôm hùm Mỹ, song những loại rau đặc sản của Việt Nam như hoa tam thất bao tử, nấm mối miền tây… có tiền cũng khó mua.

Hoa tam thất bao tử có giá đắt đỏ ngang ngửa với tôm hùm Mỹ bởi loại hoa này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. (Nguồn: VietnamNet)

Hoa tam thất bao tử có giá đắt đỏ (gần 1 triệu đồng/kg) nhưng vẫn khó mua do chỉ có theo mùa và nguồn cung hạn chế. (Nguồn: Zing)

Vào mùa hoa tam thất, mọi người thường lùng mua hoa tươi về để nấu canh, xào nấu với thịt,... (Nguồn: VietnamNet)

Tại các vườn tam thất trên Lào Cai, hoa tam thất bao tử lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng. (Nguồn: VietnamNet)

Được cho là “của trời cho”, “quà của đất” nấm mối miền Tây trên thị trường có giá vô vùng đắt đỏ, lên tới 800.000-1.000.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg. (Nguồn: VietnamNet)

Nấm mối miền Tây - một loại nấm đặc sản được khai thác hoàn toàn ngoài tự nhiên, không thể trồng được và thường chỉ xuất hiện trong vườn cây ở các tổ mối dưới đất. (Nguồn: VnExpress)

Đáng chú ý, nấm mối chỉ xuất hiện khi miền Tây bước vào mùa mưa, tức mùa nấm mối chỉ kéo dài trong khoảng thời gian rất ngắn từ tháng 5 - 6 âm lịch. (Nguồn: Dân trí)

Vì mọc hoàn toàn tự nhiên nên nấm mối miền Tây thuộc diện hàng hiếm. (Nguồn: Dacsancantho.vn)

Loại nấm này ngày một hiếm hơn khi môi trường thiên nhiên ngày càng ô nhiễm, thuốc hóa học quá nhiều làm cho sản lượng nấm mối giảm đáng kể. (Nguồn: Dacsancantho.vn)

Để lấy được loại nấm mối ngon nhất, người dân phải khai thác nấm từ 3-4 giờ sáng, bởi lúc đó nấm vẫn bụp dù, chưa nở, cây mập. (Nguồn: Một Thế Giới)

Nấm mối tốt cho sức khỏe bởi bên trong chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế, loại đặc sản này luôn "ăn khách" dù giá đắt ngang cua Alaska. (Nguồn: Một Thế Giới)./.

vov.vn

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng đế, Alaska, Zing, VOV.VN, Đặc sản, Miền tây, Dạ dày, Rau, Vietnamnet, Vườn cây, Ăn khách, Công dụng, Âm lịch, Hóa học, Nguồn cung, Lào Cai, Ô nhiễm, Sản lượng, Vnexpress, Dinh dưỡng, Khai thác

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »