Báo Khỏe 365: Hà Giang: Một người thiệt mạng do cơn mưa lốc xoáy gây ra

Rạng sáng ngày 8/4, mưa lớn, tố lốc, mưa đá đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản ở các tỉnh miền núi phía bắc, như: Lào Cai, Bắc Cạn, Hà Giang, Lai Châu và Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/ha-giang-mot-nguoi-thiet-mang-do-con-mua-loc-xoay-gay-ra-59789.htm

Sáng ngày 8/4, trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo gió lốc đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Mưa to kèm gió lốc đã làm một người chết do cây đổ vào người. Nạn nhân là ông Triệu Chàn Châu (SN 1971, tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang); một người bị thương do cây đổ vào người là ông Phàn Sành Triệu (SN 1964, tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang).

Một nhà dân bị tốc tấm lợp (Ảnh: Tuấn Sơn)

Hơn thế nữa, đợt mưa to lốc xoáy đã khiến 3 nhà bị đổ sập hoàn toàn ở huyện Quang Bình; 7 nhà bị tốc mái hoàn toàn ở huyện Xín Mần; hư hại hoàn toàn 1 trường học ở huyện Quang Bình. Tổng số có 228 căn nhà, công trình bị hư hại, ảnh hưởng.

Một trường học bị hư hỏng hoàn toàn (Ảnh: Trần Tuấn)

Thiệt hại về nông lâm nghiệp: Có 46 ha ngô của huyện Quang Bình bị đổ gãy do mưa lớn kèm gió giật mạnh. 05 ha rừng tại thị trấn Yên Bình huyện Quang Bình bị thiệt hại... Ước tổng giá trị thiệt hại vào khoảng trên 2 tỷ đồng.

Nhiều diện tích ngô của huyện Quang Bình bị thiệt hại do mưa lớn kèm gió giật mạnh

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các địa phương đã tiếp cận địa bàn, kịp thời xác minh thiệt hại, chỉ đạo và huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đồng thời đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền cho những gia đình có người bị chết, bị thương.

Tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Gió lốc, Bắc Quang, Lốc xoáy, Mưa đá, Quang Bình, Bắc Kạn, Lai Châu, Mưa to, Rừng, Hà Giang, Tố lốc, Mưa lớn, Thiên tai, Yên Bái, Thiệt mạng, Lào Cai, Miền núi, Tân Lập, Khắc phục, Tuấn Sơn, Huy động, Dông, Nhiệt độ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »