Báo Đại Đoàn Kết: Lào Cai: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Theo ông Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, địa phương là một trong những huyện nghèo của cả nước và là trong 3 huyện nghèo của tỉnh Lào Cai được thụ hưởng các chính sách theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/tieng-noi-co-so/lao-cai-no-luc-xay-dung-nong-thon-moi-tintuc433537

Song, những năm qua huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng NTM. Toàn huyện có 21 xã, thị trấn với 189 thôn, tổ dân phố; trong đó có tới 17 xã đặc biệt khó khăn. Huyện có 14 dân tộc sinh sống, gồm Mông, Dao, Phù Lá, La Chí, Tày, Nùng… Trình độ dân trí còn hạn chế, đời sống khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao; cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật còn thiếu thốn.

Do vậy, trong nhiều năm qua địa phương đã có nhiều nỗ lực phát triển về kinh tế - xã hội, đặc biệt công tác xây dựng NTM luôn được lãnh đạo huyện xác định là một nhiệm vụ quan trọng, trong đó, phát triển du lịch được coi là điểm sáng trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

H.Tùng

Tìm kiếm:✨

  • NTM, Nông thôn, Thụ hưởng, Nguyễn Quốc Huy, Người La Chí, Người Phù Lá, Ủy ban nhân dân, Bắc Hà, Người Nùng, Lào Cai, Dân phố, Xây dựng, Chủ tịch, Chính sách, Kinh tế, Hộ nghèo, Nghị quyết, Hạ tầng, Trình độ, Sinh sống, Chính phủ, Kinh tế xã hội, Tổ dân phố, Cơ sở hạ tầng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »