Báo KTĐT: Dông lốc làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, hôm nay (30/3), một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/dem-mai-troi-chuyen-lanh-dong-loc-lam-toc-mai-hang-tram-ngoi-nha-339714.html

Dông lốc làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà tại tỉnh Lạng Sơn

Dự báo, khoảng chiều mai (31/3), rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, đêm 31/3 và ngày 1/4 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ chiều tối ngày mai ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm 31/3 và ngày 1/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Từ chiều ngày 31/3 đến ngày 1/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Từ đêm mai (31/3), ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và ở Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội, từ chiều tối và đêm ngày mai có mưa rào và dông. Từ đêm mai trời chuyển lạnh.

Trên thực tế, trong vài ngày qua đã xuất hiện nhiều trận dông lốc gây ảnh hưởng nặng nề đến 1 số tỉnh miền núi phía Bắc.

Cụ thể, khoảng 3h sáng 29/3 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra mưa lốc khiến hơn 420 ngôi nhà bị tốc mái. Số nhà bị hư hỏng do mưa dông tập trung nhiều ở huyện Na Rì. Ngay sau khi dông lốc xảy ra, chính quyền các địa phương đã nhanh chóng nắm tình hình, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do giông lốc.

Hiện cuộc sống của người dân cơ bản đã ổn định, chỉ còn chờ vật liệu để sửa chữa lại nhà cửa. Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã phải đương đầu với 3 trận mưa lốc, gây hư hỏng hơn 1.000 ngôi nhà, thiệt hại nhiều gia súc, gia cầm và hoa màu. May mắn không có thiệt hại về người.

Trong khi đó, cùng vào sáng sớm 29/3, trận diông lốc kéo dài 30 phút đã khiến 384 hộ dân trên địa bàn 4 xã của huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) bị ảnh hưởng, nhiều nhà bị tốc mái, gió thổi bay mái lợp. Cơn dông gây ảnh hưởng trong phạm vi rộng nhưng mức độ không quá nghiêm trọng, rất may không có người bị thương.

Trước đó, tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai), tối 28/3 đã xảy ra mưa lớn kèm theo dông, lốc làm tốc mái 14 nhà dân, thiệt hại 3,3 ha cây trồng ở các xã Lùng Vai, Thanh Bình, La Pán Tẩn.

Trương Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Lùng Vai, La Pán Tẩn, Mường Khương, Na Rì, Bình Gia, Mưa đá, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Gió giật, Lào Cai, Mưa lớn, Thiên tai, Khắc phục, Ổn định, Hoa màu, Bắc bộ, KTTV, Không khí lạnh, Mưa dông, Mưa to, Mưa rào, Dông, Gió lốc, Cơn giông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »