Báo GD&TĐ: Học sinh cả nước bước vào cuộc thi Toán lớn nhất thế giới

Sáng nay 17/3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường tiểu học và THCS của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC năm 2019. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất thế giới, thu hút trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ mỗi năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-ca-nuoc-buoc-vao-cuoc-thi-toan-lon-nhat-the-gioi-3988304-v.html

Học sinh Hà Nội chuẩn bị bước vào kỳ thi sáng17/3

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, năm 2019, Quỹ Phát triển Giáo dục IEG tổ chức Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo với mong muốn tiếp tục tạo một sân chơi tri thức bổ ích và lý thú cho học sinh yêu thích Toán học tư duy cả nước.

Năm nay, kỳ thi tại Việt Nam đã đạt được những con số ấn tượng: hơn 24.000 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 870 trường Tiểu học và THCS tại 41 tỉnh thành phố với 29 điểm thi trên khắp cả nước là: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh..

Học sinh Hà Nội tự tin bước vào kỳ thi sáng 17/3

Theo ban tổ chức, Kỳ thi dành cho học sinh lớp 1-8 đang theo học tại các trường tiểu học và THCS trên toàn quốc với 4 cấp độ: học sinh lớp 1-2 sẽ tham gia thi cấp độ 1, lớp 3-4 thi cấp độ 2, lớp 5-6 thi cấp độ 3 và lớp 7-8 thi cấp độ 4. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm bằng tiếng Anh do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn. Thí sinh được làm bài dưới hình thức song ngữ Anh - Việt giúp các em thí sinh chuẩn bị kỹ năng tốt về ngoại ngữ và tập làm quen với hình thức làm bài giống kỳ thi THPT quốc gia.

Tại Hà Nội, cô Phạm Thị Thiếp - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lomonoxop, cho biết: Thông qua những bài toán gần gũi, gắn liền với đời sống hàng ngày, các thí sinh được rèn luyện tư duy cũng như khả năng phân tích và vận dụng kiến thức tổng hợp vào trong Toán học. Kỳ thi đã thực sự hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh với môn Toán, đặc biệt là Toán tư duy một cách toàn diện. Về phía nhà trường và gia đình, kỳ thi là một kênh tham chiếu năng lực tư duy toán học của học sinh ở các cấp độ khác nhau để có định hướng phát triển phù hợp cho từng em.

Kỳ thi Toán Kangaroo lần đầu tiên được tổ chức tại Pháp năm 1991. Chỉ vài năm sau, kỳ thi lan rộng ra 20 quốc gia và đến nay là 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, Quỹ Phát triển giáo dục IEG phối hợp với Đại học Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kỳ thi Kangaroo đầu tiên tại Việt Nam, thu hút hơn 6.000 thí sinh. Thí sinh tham dự IKMC không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM mà còn từ nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Thái Nguyên, Gia Lai, Thanh Hóa... Năm 2019, số thí sinh Việt Nam dự thi cao kỷ lục với 24.000 em, gấp 4 lần năm đầu tiên dự thi 2016.

ND

Tìm kiếm:✨

  • Kangaroo, Đại học Giáo dục, Kỳ thi, Toán học, Việt, Học sinh, Đại học quốc gia hà nội, Trắc nghiệm, Đề thi, Thí sinh, Gia Lai, Thái Nguyên, Lào Cai, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Dự thi, Điểm thi, Vận dụng, Ngoại ngữ, Làm quen, Môn thi, Hội đồng thi, Học tủ, Sinh viên tình nguyện, Đăng ký dự thi, Nhà toán học

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »