Báo VOV: Chanh, nho rừng giá cả trăm nghìn đồng/kg vẫn đắt khách

Dù có giá cao gấp 10 lần hàng thường nhưng giới buôn vẫn không đủ chanh, nho rừng để bán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/chanh-nho-rung-gia-ca-tram-nghin-dongkg-van-dat-khach-834236.vov

Không quá lạ lẫm nhưng chanh, nho rừng thời gian gần đây được nhiều người săn đón, hàng về đến đâu hết đến đó.

Chị Loan ở Lào Cai cho biết, chanh rừng núi Mẫu Sơn là loại hiếm, nên được bán với giá 130.000 đồng/kg, gấp 10 lần chanh thường, nhưng vẫn không có đủ hàng để bán. (Ảnh: Internet).

Theo giới buôn, chanh rừng lên “cơn sốt” khoảng gần tháng nay. Ngoài chanh tươi, còn có chanh ngâm với mật ong hoặc đường phèn theo nhu cầu của khách. Giá mỗi hộp 500g dao động 300.000 - 600.000 đồng. (Ảnh: VnExpress).

Không chỉ chanh rừng tạo cơn sốt trong thời gian qua mà nho rừng cũng được nhiều người săn lùng. (Ảnh: VnExpress).

Chị Thúy, chuyên bán nho rừng ở Khánh Hòa chia sẻ loại quả này khá hiếm, dù vào mùa nhưng có ngày người dân đi về tay không vì trái chưa chín, còn nếu năng suất thì được mỗi lần 70 kg, ít thì khoảng 30 kg. (Ảnh: Internet).

Chị Hằng ở Hà Nội cho biết nhập hàng từ Tây Bắc nên chị bán giá 100.000 đồng/kg. Dù có giá đắt gần bằng nho nhập khẩu, nhưng nho rừng vẫn rất đắt hàng, khách mua phải đặt trước 7 - 10 ngày mới có. (Ảnh: Giadinh.net).

Theo chị Hằng, tại các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Khánh Hòa, nho rừng mọc ở bìa rừng khá nhiều. Hiện, nho rừng đang trong mùa thu hoạch và đến giữa tháng 11 sẽ kết thúc. (Ảnh: Soha)./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Rừng, Mật ong, Đường phèn, Núi Mẫu Sơn, Chanh tươi, Lần 70, Bìa Rừng, Chưa Chín, Mùa thu hoạch, Tỉnh Lào Cai, Cho biết, Săn lùng, Nhập khẩu, Tây bắc, Vnexpress, Internet, Việt nam, Nước cốt

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »