Báo VietnamNet: Hiếm gặp: Đắp người tuyết trên đỉnh Fansipan dù chưa vào đông

Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) đêm qua xuống thấp, nước đọng trên cây cối, mặt sàn tạo thành băng tuyết, thậm chí có thể đắp được người tuyết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/dap-nguoi-tuyet-tren-dinh-fansipan-du-chua-vao-dong-486759.html

Từ đêm qua, nhiệt độ tại Fansipan (đỉnh núi cao 3.143m) xuống khá thấp và đến sáng sớm nay, băng giá xuất hiện. Nhiệt độ ghi nhận vào 7h sáng là 3 độ C.

Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm để ngắm trọn vẹn núi Hoàng Liên Sơn từ đỉnh Fansipan. Trong mấy ngày tới, nhiệt độ giảm sâu, dự kiến băng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Theo các chuyên gia khí tượng, ngày 7/11 mới là lập đông, việc băng giá xuất hiện vào thời điểm này là sớm so với trung bình nhiều năm. Thường phải sang tháng 11 và phổ biến là tháng 12 (chính đông) nền nhiệt mới giảm sâu.

Dưới đây là một số hình ảnh băng giá được ghi nhận sáng này trên đỉnh Fansipan:

Băng tuyết sớm đầu mùa, du khách thích thú đắp người tuyết tí hon

Lớp băng mỏng vẫn còn lúc 7h sáng nay

Du khách có thể đắp được người tuyết

Biển mây trên đỉnh Fansipan vào sáng nay

Nhiệt độ đo được lúc 7h sáng nay

Tiến Đạt

Tìm kiếm:✨

  • Phan Xi Păng, Băng giá, Nhiệt độ, Đỉnh Fansipan, Sớm nay, Sáng nay, Khí tượng, Người Tuyết, Xuất hiện, 7h sáng, Băng tuyết, Du khách, Ghi nhận, Đinh Tiến Đạt, Khối băng, Ngọn núi

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »