Báo Tiền Phong: Bắt 2 đối tượng mua bán ma túy trên biên giới

Gặp tổ tuần tra biên phòng, các đối tượng bỏ chạy về phía bên kia biên giới, 2 trong số các đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/bat-2-doi-tuong-mua-ban-ma-tuy-tren-bien-gioi-1341861.tpo

Cán bộ Đồn Biên phòng Bản Lầu kiểm đếm số ma túy bị bắt giữ

Chiều 4/11, trung tá Dương Trọng Nghĩa, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Lầu (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, tại đường tuần tra biên giới thuộc thôn Pạc Po, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu đã phát hiện một số đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khi phát hiện tổ tuần tra, một số đối tượng đã bỏ chạy về phía bên kia biên giới. Tổ tuần tra đã truy đổi và bắt giữ 2 đối tượng gồm Lý Củi Sài (SN 1987) và Ly Cồ Diu (SN 1991, đều là người dân tộc Mông, cùng trú thôn Đồi Gianh, xã Bản Lầu). Tổ tuần tra đã thu giữ của Lý Cùi Sài một túi nilon mầu đỏ và một túi nilon mầu xanh bên trong có chứa nhiều viên nén mầu xanh, đỏ có dập chữ chìm ký hiệu WY, một xe máy biển kiểm soát 24B2 -059.23 và một số tiền mặt.

2 đối tượng Lý Củi Sài (bên trái) và Ly Cồ Diu

Tại đồn biên phòng, Lý Củi Sài khai nhận toàn bộ 398 viên nén trên đều là ma túy được Sài và Diu mang từ nhà ở thôn Đồi Gianh ra khu vực biên giới để bán cho các đối tượng là người Trung Quốc với giá 12 triệu đồng. Khi đang giao dịch thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ vào kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với 2 đối tượng trên.

Trung Dũng - Nguyễn Minh

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Trái phép, Mua bán, Tang vật, Trước đó, Khởi tố, Vụ án, Cho biết, Về hành vi Mua, Bán cho, Mô tô, Túi nilon, Lực lượng Biên phòng, TRÊN BIÊN GIỚI, Công an tỉnh Lào Cai, Nguyễn Minh, Đồn biên phòng, Người dân tộc

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »