Báo PL&XH: Hai kẻ xuống tay với giám đốc doanh nghiệp nhận án tử

Để trả thù ông Lê Hữu Trí, Giám đốc một giám đốc doanh nghiệp ở tỉnh Hà Nam, Đạt đã thuê người sát hại đối phương với thù lao 500 triệu đồng…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/hai-ke-xuong-tay-voi-giam-doc-doanh-nghiep-nhan-an-tu-126328.html

Như báo PL&XH đã thông tin, ngày 1-11, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Sỹ Đạt, SN 1970; Lê Việt Hoàn, SN – đều quê Hà Nam và Lê Thái Duy, SN 1988, quê Lào Cai về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

HĐXX sơ thẩm của TAND tỉnh Hà Nam kết luận, khoảng tháng 5-2016, trong một lần gặp nhau, Đạt nói với Hoàn bị ông Lê Hữu Trí thuê đàn em đánh gãy xương sườn nên muốn trả thù. Nghe Đạt nói vậy, Hoàn nhớ trước đó bản thân từng bị đàn em của ông Trí dùng dao chém bị thương ở tay. Vì thế, Đạt đặt vấn đề thuê giết ông Trí và hứa trả 500 triệu đồng, Hoàn đã đồng ý.

Chiều 4-7-2016, Hoàn nhận được điện thoại của Đạt thông báo ông Trí đang ở Miếu Thần. Kết thúc cuộc gọi, Hoàn bảo Duy lái xe đến Miếu Thần. Khi đến chỗ vắng cả hai mặc áo chống nắng, che biển kiểm soát xe máy lại rồi vòng ra cửa sau của Miếu Thần.

Bị cáo Đạt phủ nhận nhiều tình tiết...

Khoảng 10 phút sau, thấy ông Trí đi ra, Hoàn đã bám theo. Khi cách khoảng 2m, Hoàn giơ súng bắn nhiều phát về phía ông Trí. Gây án xong, Hoàn lên xe máy Duy đang nổ sẵn ngoài cổng sau bỏ trốn. Tới khu công nghiệp thuộc huyện Kim Bảng, Hà Nam, cả hai cởi áo chống nắng, tháo kẹp biển số, cất súng để vào cốp xe và gọi điện cho Đạt thông báo kết quả.

Trong khi đó, ông Trí bị thường, được mọi người đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Đạt đã đưa cho Hoàn 110 triệu đồng và mua lại một quán cà phê tại phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý với giá 90 triệu đồng và giao cho Hoàn khai thác, trừ vào tiền công như đã cam kết với Hoàn.

Tuy nhiên tại tòa, Đạt phủ nhận tội “Giết người”. Anh ta khai rằng, chỉ muốn Hoàn đánh ông Trí gãy chân để dằn mặt chứ không có ý định giết hại. “Bị cáo không có mâu thuẫn gì lớn với ông Trí thì không thể bỏ ra số tiền lớn đến 500 triệu để thuê người giết” – Đạt khai trước HĐXX.

Anh ta còn cho rằng, chính Hoàn có mâu thuẫn với ông Trí nên mới nhờ Đạt giúp. Về số tiền 110 triệu đồng cáo buộc Đạt đã đưa cho Hoàn sau khi phi vụ sát hại thành công, Đạt nói, đó tiền riêng của Hoàn. Còn Hoàn, khai ngược lại rằng, mọi việc đều do một tay Đạt. Đạt chính là người đã bàn bạc, thuê Hoàn sát hại ông Trí.

Sau một ngày xét xử, HĐXX của TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên Đạt mức án tử hình về tội “Giết người”; Hoàn tử hình tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt là tử hình. Duy 19 năm tù tội “Giết người”, 1 năm tù tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt là 20 năm tù; các bị cáo còn phải bồi thường gần 300 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Hoa Đỗ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Sỹ Đạt, Lê Việt Hoàn, Miếu Thần, Tp Phủ Lý, Lê Thái Duy, Tỉnh Hà Nam, Bị cáo, TAND tỉnh Hà Nam, Sát hại, Giết người, Trả thù, Xét xử, Áo chống nắng, Phiên tòa, Hà Nam, Dùng Dao, Nhạc đỏ, Án tử hình

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »