Báo Đời Sống Plus: Hà Nam: Bỏ 500 triệu thuê người bắn chết giám đốc doanh nghiệp hòng trả thù

Do có mâu thuẫn trước đó nên Nguyễn Sỹ Đạt đã thuê giang hồ với giá 500 triệu để sát hại giám đốc một doanh nghiệp trong lúc người này đi lễ chùa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/ha-nam-bo-500-trieu-thue-nguoi-ban-chet-giam-doc-doanh-nghiep-hong-tra-thu-54622-5.html

Các đối tượng liên quan đến vụ việc dùng súng sát hại giám đốc doanh nghiệp. Ảnh: Tri Thức Trực tuyến

Chiều ngày 1/11, TAND tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử vụ án hình sự với bị cáo Nguyễn Sỹ Đạt (48 tuổi, trú phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, Hà Nam), Lê Việt Hoàn (37 tuổi, trú phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, Hà Nam) và Lê Thái Duy (30 tuổi, trú tại TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, khoảng tháng 5/2016, do có mâu thuẫn với ông Lê Hữu Trí (SN 1975, trú tại TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam - hiện là chủ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam) nên Nguyễn Sỹ Đạt đã gặp và thuê Lê Việt Hoàn với giá 500 triệu đồng để sát hại ông Trí và được Hoàn nhận lời.

Để thực hiện kế hoạch, Đạt cung cấp thông tin cho Hoàn rằng cứ đến ngày rằm hoặc mùng 1 âm lịch hàng tháng, ông Trí sẽ đều đi lễ tại miếu Thần Bảo Lộc (phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý). Đạt sẽ tiến hành theo dõi nếu khi nào ông Trí đi lễ sẽ thông báo để Hoàn hành động.

Để thực hiện kế hoạch, Hoàn liên lạc với Lê Thái Duy và rủ Duy về Hà Nam chơi. Khi gặp Duy, Hoàn nói chuyện có người thuê giết ông Trí với giá 500 triệu nên cần Duy giúp sức.

Sau đó, Duy nhận lời đề nghị của Hoàn. Để chờ cơ hội ra tay, Duy ở lại nhà Hà Nam. Những ngày sau đó, Duy và Hoàn nhiều lần lảng vảng ở khu vực miếu Thần Bảo Lộc để tìm hiểu địa bàn.

Ngày 3/7/2016, Đạt gặp và đưa cho Hoàn một khẩu súng K54 để ra tay sát hại ông Trí vào ngày hôm sau. Ngày 4/7/2016, Hoàn nhận được điện thoại của Đạt thông báo ông Trí đang đi lễ tại miếu Thần Bảo Lộc nên đối tượng đã di chuyển bằng xe máy đến đón Long, sau đó 2 đối tượng đến miếu để phục ông Trí.

Tại đây, Hoàn dùng súng bắt nhiều nhát vào người ông Trí khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Xong việc, Hoàn được ông Trí đưa cho số tiền 110 triệu đồng đồng thời bàn giao một quán cà phê trên địa bàn phường Lương Khánh Thiện (TP. Phủ Lý) để Hoàn khai thác và trừ vào tiền công trước đó đã thỏa thuận.

Căn cứ vào các tài liệu trong quá trình điều tra, xét xử tại tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Sỹ Đạt tử hình về tội “Giết người”. Bị cáo Lê Việt Hoàn tử hình về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Bị cáo Lê Thái Duy bị tòa tuyên 20 tù về tội “Giết người”.

Ngoài ra, ba bị cao phải bồi thường số tiền 300 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Xem thêm:

Lái xe CX5 đánh gục tài xế taxi rồi chèn ô tô qua người khiến nạn nhân nguy kịch

Tuấn Khang - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Lê Việt Hoàn, Nguyễn Sỹ Đạt, Lê Thái Duy, Miếu Thần Bảo Lộc, Bị cáo, Lê Hữu Trí, Trái phép, Giết người, TAND tỉnh Hà Nam, Vũ khí, Tỉnh Hà Nam, Hà Nam, Tử hình, Tỉnh Lào Cai, Tuyên phạt, Sát hại, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, SN 1975, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Nhạc đỏ, Khẩu súng, Án tử hình, Người bị hại

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »