Báo MT&CS: Sương muối tấn công đỉnh Fansipan

Đêm qua (2/11), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc biến tính chậm lại. Nhưng do ảnh hưởng của điều kiện địa hình nên nhiệt độ các tỉnh, thành Bắc Bộ nơi tăng lên, nơi lại giảm xuống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/suong-muoi-tan-cong-dinh-fansipan/

Sương muối xuất hiện tại đỉnh Fansipan.

Hồi 7h ngày 3/11, trạm khí tượng Sa Pa (Lào Cai) quan trắc được nhiệt độ đạt mức 9 độ C (tăng 1,4 độ C so với ngày 2/11). Tại đỉnh Fansipan nhiệt độ vẫn ở mức dưới 0 độ C khiến sương muối hình thành.

Theo quan sát, sương muối xuất hiện với cường độ nhẹ, chúng bám vào sàn gỗ khu cáp treo Fansipan một lớp trắng mỏng. Đến khoảng 7 giờ sáng, khi có ánh nắng mặt trời rọi xuống sương muối tan dần.

Đợt sương muối đầu tiên trong năm.

Đây là đợt sương muối đầu tiên “tấn công” đỉnh Fansipan tính từ tiết Sương giáng đến nay. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vào ngày 1/11/2017, núi Fansipan xuất hiện đợt sương muối đầu tiên trong mùa đông 2017-2018. Đợt sương muối này xuất hiện gần trùng thời gian với đợt sương muối năm trước.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Sương muối, Phan Xi Păng, Công Đỉnh, Đỉnh Fansipan, Núi Fansipan, Không khí lạnh, Nhiệt độ, Sa Pa, Ánh nắng, Địa hình, Ảnh hưởng, Quan sát

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »