Báo TNMT: Lào Cai: Tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông

Để đưa kiến thức phòng cháy chữa cháy đến với cộng đồng và giới trẻ nhất là giới học sinh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền và tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/xa-hoi/lao-cai-tuyen-truyen-kien-thuc-phong-chay-chua-chay-va-an-toan-giao-thong-1259822.html

Học sinh và giáo viên được tham gia thực hành và xử lý các tình huống cháy nổ

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu những nội dung liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cách di chuyển khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; thực hành xử lý tình huống cháy, nổ bằng bình chữa cháy cầm tay. Ngoài ra, các em học sinh còn được nghe phổ biến Luật Giao thông đường bộ và một số kỹ năng xử lý tình huống giao thông; tham gia trả lời các câu hỏi tình huống hấp dẫn và thú vị do cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông đưa ra.

Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực, nhằm trang bị cho học sinh trong trường những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức của học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Ngoài việc tuyên truyền kiến thức cho từng lớp học sinh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tới tầng lớp giáo viên mầm non và nhân viên. Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghiên cứu về phòng cháy, chữa cháy, đồng thời tham gia thực hành sơ tán, cứu chữa người bị nạn và sử dụng các dụng cụ chữa cháy khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Được biết đã có 8.000 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn được tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông từ đầu năm học 2018 đến nay.

Tìm kiếm:✨

  • Tập huấn, Chữa cháy, Phòng cháy, Phòng cháy chữa cháy, Giáo viên, Xử lý tình huống, Kiến thức, Học sinh, Các em học sinh, Cháy nổ, Cảnh sát phòng cháy, Luật giao thông đường bộ, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, Bàn Thành, Đồng Và, Phòng cảnh sát giao thông, Bình cứu hỏa, Xe nước, Khói đen, Luật giao thông, Ngoại khóa, Người bị nạn, Cảnh sát giao thông, Mầm non, An toàn giao thông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »